Nói đến Quảng Bình, có lẽ không chỉ là những bãi biển xinh đẹp, dịu dàng. Khám phá hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới. Sự chân thật tình người nơi đây. Đến với Quảng Bình, du khách còn được thưởng thức những món ăn không dễ tìm kiếm ở bất kỳ nơi khác. Hãy cùng tham khảo những món ăn đặc sản Quảng Bình để một lần được ghé thăm nơi đây, du khách khó có thể bỏ xót những món ăn đó.

1. Đẻn Biển

Có ai đó, hỏi về đặc sản Quảng Bình thì có lẽ câu trả lời trước tiên sẽ là món đẻn biển. Đẻn Biển là một loại rắn biến với chiều dài chừng 2 mét, với cái đầu nhỏ dẹt dần về phía đuôi. Đẻn biển gồm rất nhiều loại nào là đẻn kim, đẻn gai, đẻn sọc… Do đó nên Đẻn biển có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau rất tươi ngon, bổ dưỡng và có thể chữa bệnh cho con người.

Đẻn biển- Món ăn tự hào người Quảng Bình a
Đẻn biển- Món ăn tự hào người Quảng Bình a

Đến Quảng Bình thưởng thức món ăn được chế biến từ Đẻn Biển với một hương vị lạ, rất đặc trưng- Một món ăn trở thành niềm tự hào của người dân vùng biển Quảng Bình.

2. Cháo canh

Nhắc đến cháo canh, với những du khách đã từng đến với nơi đây, có lẽ sẽ khó có thể bỏ qua món ăn này vào chuyến đi tiếp. Trong cháo canh là những hương vị cực kỳ khó tả. Người Hà Nội tự hào về món Phở Bò, thì đối với con người Quảng Bình, cháo canh là món ăn không thể thiếu vào mỗi sáng thức dậy.

Cháo canh- Món ăn bổ dưỡng vùng Quảng Bình
Cháo canh- Món ăn bổ dưỡng vùng Quảng Bình

Thưởng thức bát cháo canh nóng hổi mà lại giàu chất dinh dưỡng tiếp thêm cho con người vùng đất Quảng Bình nguồn năng lượng mới thật dồi dào cho một ngày mới bắt đầu. Trong bát cháo canh là một chút cá, một chút tôm cùng một chút thịt nạc, cá nóc. Một sự kết hợp ngon đến nao lòng. Cháo canh còn lạ hơn đối với du khách bởi một đĩa rau sống đi kèm của vị cải xanh cay cay.

3. Bánh Xèo

Bánh xèo- Mang hương vị riêng vùng Quảng Bình
Bánh xèo- Mang hương vị riêng vùng Quảng Bình

Bánh Xèo không còn quá xa lạ gì với mỗi chúng ta. Nhưng món bánh xèo Quảng Bình lại mang một hương vị rất khác. Có lẽ, do cách chế biến kì công hơn từ những người làm bánh. Họ tỷ mẩn chọn lựa những con tôm tươi sống, những miếng thịt tươi cùng với đó là vỏ bánh từ hạt gạo dẻo và thơm hơn.

4. Khoai deo

Quảng Bình, miền đất đầy nắng và gió. Nhưng bù lại đó, là những củ khoai mang hương vị ngon và đặc trưng của vùng đất này. Đây là nguyên liệu chính để làm nên món bánh khoai deo, món ăn đặc sản vùng đất Quảng Bình. Tuy nhiên,  để trở thành món ăn tự hào của người dân nơi đây, có lẽ không thể không nhắc đến cách chế biến riêng của những người làm bánh. Với các cách làm, cách chế biến hết sức đa dạng nào là khoai deo luộc, hay có thể nấu canh, nấu chè… Mất thời gian hơn một chút là các món mứt, món bánh.

Khám phá thêm chuyến du lịch Cát Bà hấp dẫn: http://dichvu.hongphong.gov.vn/du-lich/dao-cat-ba-2-ngay-1-dem/